ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
Tin tổng hợp
Thị uỷ
Mặt trận và các Đoàn thể
Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân
Đầu tư - Xây dựng
Khoa học & Công nghệ
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục - Đào tạo
Thể dục -Thể thao
Y tế - VSPD
Tài liệu tuyên truyền
Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH
HĐND & UBND
Tin các xã-Phường
Công Thương nghiệp
An ninh-Quốc phòng
Viết ngắn
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Tin hoạt động Giáo dục - Đào tạo Hội thi giáo dục an toàn giao thông bậc Tiểu học và THCS cấp thị xã

Hội thi giáo dục an toàn giao thông bậc Tiểu học và THCS cấp thị xã
Cập nhật : 26-07-2012 21:58
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trên địa bàn thị xã; qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, xây dựng nề nếp thực hiện tốt “Văn hóa giao thông”.

Ảnh minh họa

    Sáng ngày 25/7/2012, tại Trường Tiểu học Kim Đồng. Phòng Giáo dục phối hợp với Ban ATGT thị xã Long Khánh tổ chức khai mạc hội thi giáo dục an toàn giao thông bậc tiểu học và THCS cấp Thị xã hè năm 2012. Với chủ đề “An toàn giao thông - An toàn cho chính mình và cho mọi người”.

    Tham gia hội thi có 498 thí sinh đến từ 32 Trường (trong đó 20 trường Tiểu học và 12 trường THCS) trên địa bàn thị xã. Hình thức hội thi các thí sinh thi 2 bài, (thi trắc nghiệm và thi tự luận). Nội dung thi: Luật giao thông đường bộ năm 2008; Biển báo hiệu đường bộ; Luật đường sắt; Nghị quyết 32/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Nghị định 34/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và một số bài hát tuyên truyền về ATGT.

    Ở vòng loại các thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 3 câu tự luận. Ban tổ chức sẽ chọn ra (khối tiểu học 100 thí sinh và khối THCS 100 thí sinh) có số điểm cao nhất vào vòng thi chung kết.

    Phần thi chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 9/8/2012, tại trường THCS Lê Quí Đôn.

    Hội thi là dịp giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản được quy định trong các văn bản pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thực hiện tốt “Văn hóa giao thông”; góp phần cùng xã hội thực hiện giữ gìn trật tự an toàn giao thông ngày một tốt hơn, giảm dần tai nạn và không để ùn tắc giao thông trên địa bàn thị xã. Thông qua các em học sinh nhằm tuyên truyền rộng rãi đến người thân trong gia đình và toàn thể cộng đồng nắm được các qui định về trật tự an toàn giao thông; từ đó hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi vi phạm các qui định về trật tự an toàn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra.

                                                                  Minh Anh

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ