ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
Tin tổng hợp
Thị uỷ
Mặt trận và các Đoàn thể
Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân
Đầu tư - Xây dựng
Khoa học & Công nghệ
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục - Đào tạo
Thể dục -Thể thao
Y tế - VSPD
Tài liệu tuyên truyền
Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH
HĐND & UBND
Tin các xã-Phường
Công Thương nghiệp
An ninh-Quốc phòng
Viết ngắn
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Tin hoạt động Tin tổng hợp Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 62 của Bộ Chính trị (khóa X)

Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 62 của Bộ Chính trị (khóa X)
Cập nhật : 22-03-2013 06:17
Sáng ngày 21/3/2013, tại hội trường Trung tầm Bồi dưỡng Chính trị thị xã. Thị ủy Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 62 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị xã hội”.
Quang cảnh hội nghị

    Dự và Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thạnh – Phó Bí thư thường trực thị ủy; các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, hội Nông dân tỉnh Đồng Nai, các đồng chí trong BTV thị ủy, cùng Bí thư, Chủ tịch UBND, UBMTTQ và đoàn thể của 15 xã, phường.
    Báo cáo nêu rõ, qua 3 năm thực hiện kết luận số 62 của Bộ Chính Trị về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Chính trị xã hội” gồm 06 nội dung trọng tâm cần đổi mới đó là: Nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của Đảng, chính quyền đối với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân và tập trung hướng mạnh các hoạt động về cơ sở; Phát huy quyền chủ động, sáng tạo của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong công tác vận động nhân dân phù hợp với đặc điểm địa phương, cơ sở; Kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới chính sách, chế độ đối với cán bộ MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong thời kỳ mới; Tăng cường công tác dân vận của chính quyền các cấp; thể chế hóa cơ chế phối hợp giữa chính quyền các cấp với MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.

    Đến nay, sau 03 năm thực hiện, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã luôn khẳng định và phát huy vai trò trong các phong trào, các cuộc vận động, chủ động phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh toàn dân tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế -văn hóa- xã hội của địa phương. Các cuộc vận động được thống nhất, đồng bộ triển khai thực hiện và phổ biến sâu rộng trong nhân dân, cuộc vận động “TDDKXDDSVH ở khu dân cư”; “Ngày vì người nghèo” được duy trì, phát huy và đạt kết quả. Đến nay có 93% khu, ấp đạt văn hóa; 97,06% hộ gia đình văn hóa. 

    Qua 3 năm vận động quỹ “vì người nghèo” được 6,9 tỷ đồng, giúp cho 1.882 hộ thoát nghèo, xây dựng và sửa chữa 421 căn nhà tình thương trị giá 9 tỷ 70 triệu đồng, vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 1 tỷ 226 triệu đồng xây dựng và sửa chữa 85 căn nhà tình nghĩa trị giá 1 tỷ 441 triệu đồng. Nhằm động viên, giúp đỡ các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi sống tốt  trao quà, học bổng, sách, vỡ, quần áo, xe đạp với tổng trị giá 5 tỷ 390 triệu đồng.

    Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quan tâm. Xây dựng và thực hiện nghiêm Quy chế về công tác dân vận của Đảng và Quy chế phối hợp hoạt động giữa chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp. đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý Nhà nước, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân thông qua Mặt trận và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thị xã. Đồng thời phát huy được vai trò, vị trí của Mặt trận trong hệ thống chính trị và trong xã hội, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước trong thời kỳ mới.

    Những kết quả sau 03 năm thực hiện kết luận số 62 của Bộ chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể chính trị  – xã hội” đã góp phần không nhỏ vào việc làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc phát triển kinh tế của địa phương.

                                                              Minh Anh

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 Các tin khác:
Giám sát UBND Thị xã Long Khánh về việc thực hiện các chính sách cho đối tượng người có công cách mạng   (13-03-2013)
Xuân Tân – Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII)   (07-03-2013)
Hội thi trò chơi dân gian kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3   (03-03-2013)
Long Khánh, đêm thơ nhạc nguyên tiêu năm 2013   (25-02-2013)
Họp mặt kỷ niệm 58 năm ngày thầy thuốc Việt Nam   (22-02-2013)
Long Khánh đón Xuân Quý Tỵ an toàn, tiết kiệm   (15-02-2013)
Khai mạc Hội hoa Xuân Quý Tỵ 2013   (05-02-2013)
Kết nạp 23 đảng viên dịp 3/2   (05-02-2013)
Hội Khuyến học Thị xã, nỗ lực cả nhiệm kỳ   (30-01-2013)
Đảng bộ Long Khánh: chú trọng đánh giá chất lượng cơ sở Đảng   (25-01-2013)
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ