ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
Tin tổng hợp
Thị uỷ
Mặt trận và các Đoàn thể
Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân
Đầu tư - Xây dựng
Khoa học & Công nghệ
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục - Đào tạo
Thể dục -Thể thao
Y tế - VSPD
Tài liệu tuyên truyền
Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH
HĐND & UBND
Tin các xã-Phường
Công Thương nghiệp
An ninh-Quốc phòng
Viết ngắn
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Tin hoạt động HĐND & UBND Đại biểu Hội đồng nhân dân Thị xã thể hiện vai trò trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân

Đại biểu Hội đồng nhân dân Thị xã thể hiện vai trò trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân
Cập nhật : 09-03-2011 15:30
Ngày 09/3/2011 kỳ họp Hội đồng nhân dân (HĐND) lần thứ 19 của Thị xã đã được diễn ra, đây cũng là kỳ họp cuối khóa của Hội đồng nhân dân Thị xã; bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nải-Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND Thị xã có bài phát biểu quan trọng, xin được giới thiệu toàn văn bài phát biểu để bạn đọc tham khảo.
Toàn cảnh kỳ họp lần thứ 19 HĐND Thị xã
 

    Kính thưa- Các vị đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai-Đơn vị bầu cử số 16, 17 địa bàn Thị xã Long  Khánh.

                  - Các vị đại biểu HĐND thị xã.

                  - Các vị khách mời, cùng toàn thể quý vị đại biểu tham dự kỳ họp.

    Qua 01 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, dân chủ; kỳ họp thứ 19 - kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011 của HĐND thị xã Long Khánh đã hoàn thành nội dung, chương trình kỳ họp đề ra.

    Thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự quan tâm theo dõi của các vị khách quý, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thị xã. Xin biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, làm việc tích cực của các vị Đại biểu HĐND thị xã, đã góp phần vào thành công của kỳ họp.

Ông Nguyễn Văn Nải-Chủ tịch HĐND Thị xã phát biểu bế mạc Hội nghị
Kính thưa các vị đại biểu!

    Kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011 của HĐND thị xã đã được Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND và các ngành thị xã phối hợp chuẩn bị chu đáo. Với tinh thần trách niệm, các đại biểu HĐND Thị xã đã thảo luận và thống nhất cao với nội dung các báo cáo được trình tại kỳ họp. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhất định và tình hình diễn biến bất thường của thời tiết đã ảnh hưởng đến sản xuất, nhưng với quyết tâm cao, sự nỗ lực khắc phục khó khăn và tích cực, chủ động của Cấp ủy, Chính quyền từ thị xã đến cơ sở, cùng với việc huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị xã đã ra sức phấn đấu, giành được nhiều kết quả to lớn và khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, giữ vững sự ổn định, đưa kinh tế-xã hội của thị xã tiếp tục phát triển, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội, những kết quả đạt được thể hiện như sau:

    - Lĩnh vực Kinh tế - Xã hội: Mặc dù chịu tác động tiêu cực của tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu, diễn biến bất thường của thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi, nhất là dịch cúm gia cầm, dịch heo tai xanh, giá cả các mặt hàng tiêu dùng, xăng dầu tăng cao trong khi đầu ra các loại nông sản, hàng hoá không thuận lợi… đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc đầu tư phát triển sản xuất và tình hình đời sống nhân dân. Nhưng với sự phấn đấu nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, của các ngành, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các tầng lớp nhân dân, do đó kinh tế của thị xã trong nhiệm kỳ qua tiếp tục tăng trưởng. Việc triển khai các giải pháp, các gói kích cầu của Chính phủ, của UBND tỉnh Đồng Nai đã tác động hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nông dân. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thị xã tích cực có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả. Các vấn đề xã hội, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo và có bước tiến bộ rõ nét, nhất là việc chăm lo, hỗ trợ đối với các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thị xã còn những khó khăn do bị ảnh hưởng từ nguyên nhân thị trường thu hẹp, hoạt động xuất khẩu giảm; đầu tư hạ tầng còn hạn chế trong khi huy động xã hội hoá gặp khó khăn; nguồn vốn không đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển của thị xã.

    - Lĩnh vực thực thi pháp luật: An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Mặc dù vậy, một số mặt trong thực thi pháp luật còn những hạn chế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp như: tội phạm hình sự, ma túy, tai nạn giao thông và các hành vi xâm phạm về trật tự xã hội, tình hình khiếu kiện liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng.

    - Về hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND: Trong nhiệm kỳ qua, HĐND thị xã đã từng bước đổi mới trong phương thức hoạt động, trong giám sát và tổ chức kỳ họp; tình trạng chậm trễ trong việc chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp đã cơ bản được khắc phục; thời gian tổ chức kỳ họp được bố trí phù hợp, đảm bảo chất lượng và yêu cầu đề ra. Hoạt động giám sát đã bám sát và tuân thủ theo chương trình đề ra, đồng thời được tăng cường những nội dung thông qua hoạt động thực tiễn của đại biểu và những vấn đề phát sinh tại địa phương, cũng như những đề xuất, kiến nghị, bức xúc của cử tri thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri. Qua giám sát đã đưa ra những kiến nghị sát thực, góp phần vào việc ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã. Đại biểu HĐND thị xã thể hiện vai trò trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân đúng theo luật định.

    Tại kỳ họp này, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBMTTQVN thị xã về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và giám sát hoạt động của đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2004-2011.

    Kính thưa các vị đại biểu!

    Kỳ họp thứ 19 – kỳ họp cuối nhiệm kỳ 2004-2011 của HĐND thị xã đã thành công tốt đẹp. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, xin cảm ơn các vị đại biểu HĐND Thị xã, các cơ quan, đơn vị và lực lượng phục vụ kỳ họp, cùng toàn thể quý vị đại biểu.

    Tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ 19 HĐND thị xã. Xin kính chúc các đồng chí và quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

    Xin trân trọng cảm ơn!

                                                             Trung Tín (lược ghi)
  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 Các tin khác:
Đoàn kiểm tra UBND Tỉnh làm việc tại Thị xã Long Khánh   (02-03-2011)
Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn   (25-02-2011)
Thị xã Long Khánh công bố Ủy ban bầu cử   (15-02-2011)
Lãnh đạo Thị xã, tặng quà Tết cho hộ nghèo   (26-01-2011)
Tổng kết chương trình giảm nghèo giai đoạn III (2006 – 2010)   (31-12-2010)
Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh tiếp xúc cử tri Long Khánh   (30-12-2010)
Giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2011   (20-12-2010)
Tổng kết công tác quốc phòng-an ninh năm 2010   (17-12-2010)
Thị xã đã duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội   (16-12-2010)
Hội đồng Nhân dân Thị xã làm việc trong hai ngày 15 và 16/12/2010   (15-12-2010)
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ