ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
Tin tổng hợp
Thị uỷ
Mặt trận và các Đoàn thể
Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân
Đầu tư - Xây dựng
Khoa học & Công nghệ
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục - Đào tạo
Thể dục -Thể thao
Y tế - VSPD
Tài liệu tuyên truyền
Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH
HĐND & UBND
Tin các xã-Phường
Công Thương nghiệp
An ninh-Quốc phòng
Viết ngắn
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Tin hoạt động Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân Thanh long ruột đỏ và lợi ích sức khỏe

Thanh long ruột đỏ và lợi ích sức khỏe
Cập nhật : 29-07-2009 19:07
Thanh long ruột đỏ còn có tên gọi là thanh long Nữ Hoàng (tên khoa học là Hylocereus) thuộc dòng H14 có xuất xứ từ Colombia.
Thanh long ruột đỏ đã có ở Tây Ninh

    Giống thanh long ruột đỏ bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam nhiều năm nay, và hiện trên cả nước ta duy chỉ có ba tỉnh áp dụng trồng thí điểm là Bình Thuận, Tiền Giang và Tây Ninh.

    Thanh long ruột đỏ có đặc tính hoàn toàn khác so với loại thanh long trắng thông thường ngoài thị trường hiện nay. Bên ngoài thanh long đỏ có vỏ cứng, màu đỏ đậm tươi sáng; bên trong ngoài màu đỏ thẳm như son, lạ mắt thì thành phấn dinh dưỡng gấp đôi thanh long trắng. Với các chỉ số Vitamin C 12 - 6, Protid 1,30 – 1,08, Vitamin A , Glucid, Lipit thì thanh long ruột đỏ mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao.

Ông Phong bên trái Thanh long ruột đỏ

    Theo ông Phùng Nhật Phong, chủ cơ sở sản xuất chế phẩm thử nghiệm đồng thời là nông dân đầu tiên trồng thí điểm thanh long ruột đỏ ở Tây Ninh cho biết: khi ăn trái để lại màu đỏ hồng trên môi tự nhiên rất đẹp. Trái có hàm lượng màu tự nhiên rất cao, có thể chế biến màu thực phẩm, sản xuất mỹ phẩm như son, phấn dùng trong trang điểm, làm thuốc trị bệnh ung thư, và làm rượu bổ tốt cho sức khỏe người già và phụ nữ (Viện Paster công nhận). Ngoài cách dùng thông thường ta có thể ép nước thanh long uống rất mát. Trong quá trình ép các hạt vỡ ra, cung cấp thêm chất xơ tốt cho quá trình tiêu hóa, giúp nhuận trường.

    Hiện nay giá thanh long ruột đỏ bán tại vườn là 30 – 35 ngàn/kg. Là một loại trái cây mới nên thanh long ruột đỏ chỉ xuất hiện một số nhà hàng như White Plance, Magestic và 170 Hai Bà Trương TP HCM.

    Bà con nông dân có nhu cầu xin liên hệ địa chỉ nhatthuongbc@gmail.com         điện thoại : 0906394542

                                                                      Nhật Thương

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 Các tin khác:
Nông dân xã Bảo Vinh nhiều hoạt động tích cực   (21-07-2009)
Bình Lộc mùa về trái cây   (23-07-2009)
3 gói kích cầu cho nông dân   (03-07-2009)
Xuân Tân đoạt 3 giải nhất và 1 giải nhì tại hội thi đấu xảo trái cây ngon   (22-06-2009)
Hội sinh vật cảnh Long Khánh tham gia Hội chợ triển lãm kinh tế nông nghiệp 2009   (21-06-2009)
Hội Thảo chuyên đề thực hành Sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) trên rau quả   (19-06-2009)
Hội thảo “Cocomix với thức ăn tự trộn”   (18-06-2009)
Nông dân Long Khánh tham gia Hội chợ   (15-06-2009)
Xây dựng trại nấm mèo tại xã Bảo Quang   (21-05-2009)
Tập huấn nghiệp vụ quản lý trang trại   (13-05-2009)
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ