Phát biểu khai mạc của đồng chí Võ Anh Dũng tại lễ khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã Long Khánh lần thứ I năm 2007

18-03-2007 21:43
Đ/c Võ Anh Dũng PCT UBND thị xã phát biểu khai mạc
Đó là nội dung bài phát biểu của ông Võ Anh Dũng-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thị xã Long Khánh, trong buổi lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng của Thị xã lần thứ I năm 2007, diễn ra vào sáng ngày 18/3/2007.

   Kính thưa quý vị đại biểu!

   Trong không khí các ngành, các cấp ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng quý I năm 2007, năm thứ 2 bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày giải phóng Long Khánh và chào mừng ngày bầu cử Quốc hội khoá XII. Hôm nay, ngành Giáo dục thị xã Long Khánh long trọng tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã Long Khánh lần thứ I năm 2007.

   Trước tiên, thay mặt Thị uỷ, UBND Thị xã tôi xin gửi đến quý vị khách quý, các thầy cô giáo, các đồng chí, lực lượng trọng tài và các cháu học sinh lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khoẻ với tinh thần “khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

    Kính thưa các đồng chí, các cháu học sinh thân mến!

   Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ đã dạy “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Hơn 60 năm qua, các tầng lớp nhân dân trong cả nước đã không ngừng rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

   Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã lần này, là một đợt hoạt động TDTT rộng khắp ở các trường học trên địa bàn Thị xã, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các cháu học sinh, tham gia thi đấu từ cơ sở. Thông qua đó tuyển chọn, tập luyện ráo riết để tham gia Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ I năm 2007 toàn Thị xã.

   Chúng ta huy vọng qua Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” ở các trường học, góp phần xây dựng quê hương Long Khánh anh hùng ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

   Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, ngành Giáo dục Thị xã Long Khánh đã đạt được một số thành tích xuất sắc trong các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng do Tỉnh tổ chức. trong đó có một số bộ môn được chọn đại diện cho học sinh Tỉnh Đồng Nai tham gia thi đấu tại các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc và đạt được những thứ hạng cao. Đồng thời được đánh giá là đơn vị có phong trào thể dục – thể thao trong trường học khá nhất Tỉnh. Với những thành tích đạt được như trên, đã tác động đến toàn thể học sinh trong Thị xã thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực, đầy đủ sức khoẻ, ra sức tham gia học tập để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học qua, yêu cầu ngành Giáo dục Thị xã, có kế hoạch cụ thể phối hợp với các ngành liên quan, để triển khai thực hiện trong từng năm học. Trước mắt ngành Giáo dục phối hợp cùng Trung tâm Văn hoá Thể thao Thị xã tổ chức tốt Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ I năm 2007 của Thị xã, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong thi đấu và thực sự trở thành ngày hội và sân chơi bổ ích của các cháu học sinh. Đồng thời qua đó, tuyển chọn các cháu có thành tích cao trong Hội khoẻ Phù Đổng lần này, tổ chức tập dợt chu đáo để tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khoẻ Phù Đổng Tỉnh Đồng Nai.

   Sau cùng, một lần nữa thay mặt Thị uỷ, UBND Thị xã tôi xin chúc sức khoẻ quý vị Đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và toàn thể các cháu học sinh, chúc Hội khoẻ Phù Đổng Thị xã Long Khánh lấn thứ I năm 2007 thành công tốt đẹp.

   Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                            VP. UBND