ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
Tin tổng hợp
Thị uỷ
Mặt trận và các Đoàn thể
Nông nghiệp, Nông thôn, Nông dân
Đầu tư - Xây dựng
Khoa học & Công nghệ
Văn hóa - Xã hội
Giáo dục - Đào tạo
Thể dục -Thể thao
Y tế - VSPD
Tài liệu tuyên truyền
Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HỒ CHÍ MINH
HĐND & UBND
Tin các xã-Phường
Công Thương nghiệp
An ninh-Quốc phòng
Viết ngắn
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Tin hoạt động Văn hóa - Xã hội Đoàn nghệ thuật Ánh Bình Minh phục vụ đồng bào dân tộc Khmer

Đoàn nghệ thuật Ánh Bình Minh phục vụ đồng bào dân tộc Khmer
Cập nhật : 28-05-2010 10:00
Đoàn nghệ thuật dân tộc Ánh Bình Minh ngoài việc đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho đồng bào Khmer, đây còn là dịp để giao lưu văn hóa, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em sinh sống trên cùng lãnh thổ.
Chương trình biểu diễn của đoàn
 

    Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất, sáng 19/5/2010, tại Chùa Hoa Sơn Tự, Phường Phú Bình, Thị xã Long Khánh, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp cùng Tỉnh uỷ, UBND, các sở, ban ngành của tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt cán bộ, sư sãi và đồng bào Khmer sinh sống trên địa bàn Thị xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuân Lộc nhằm giúp đồng bào Khmer nhận thức đúng đắn đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các dân tộc thiểu số, trong đó có đồng bào Khmer.

    Được sự phân công của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đoàn nghệ thuật dân tộc Ánh Bình Minh về phục vụ đồng bào dân tộc Khmer ở thị xã Long Khánh, huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuân Lộc. Đây là đoàn nghệ thuật có uy tín, ảnh hưởng tích cực đến đời sống văn hóa tinh thần của người đồng bào dân tộc Khmer. Vì thế, khi hay tin sự có mặt của đoàn đến địa bàn, người dân ai ai cũng cảm thấy háo hức. Chứng kiến cảnh đồng bào dân tộc thưởng thức văn nghệ trong tiếng cười nói xôn xao, náo nức, mới thấu hiểu được sức mạnh của đời sống tinh thần trong đồng bào dân tộc như thế nào.

    Trong quá trình phát triển, người Khmer vẫn giữ được bản sắc văn hóa độc đáo riêng, làm phong phú thêm nền văn hóa đa dạng của đất nước. Nét đặc sắc của văn hóa dân tộc Khmer được thể hiện qua phong tục tập quán, tín ngưỡng, văn hóa, văn nghệ, cách ăn mặc... Vì thế, đoàn nghệ thuật dân tộc Ánh Bình Minh ngoài việc đem lại niềm vui, sự hứng khởi cho đồng bào Khmer, đây còn là dịp để giao lưu văn hóa, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em sinh sống trên cùng lãnh thổ. Không những thế, họ còn có bộ óc thẩm mỹ và năng lực sáng tạo nghệ thuật rất độc đáo qua các công trình kiến trúc, điêu khắc và hội họa. 

    “Khi hay tin có đoàn nghệ thuật xuống biểu diễn phục vụ văn hóa, văn nghệ cho đồng bào dân tộc, tôi vô cùng phấn khởi, trông mau tới ngày biểu diễn để đi xem. Được thưởng thức những điệu múa, những tích tuồng truyền thống, làm lòng người xem khoan khoái hẳn ra, đây là lần đầu tiên tôi được xem biểu diễn nghệ thuật dân tộc Khmer của mình”, ông Thạch Minh Hòa, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất hào hứng nói như thế.

    Nghệ sĩ Ưu tú Kim Thịnh (Trưởng đoàn) cho biết: qua 03 đêm biểu diễn ở thị xã Long Khánh, đoàn đã thu hút hơn 600 khán giả không chỉ riêng đồng bào Khmer mà bà con người Kinh cũng nhiệt tình tham gia, đó là niềm động viên cổ vũ rất lớn cho anh chị em diễn viên của đoàn. Có thể nói, được thưởng thức nghệ thuật là nhu cầu thiết yếu, là nguyện vọng thiết tha của bà con đồng bào dân tộc, và được phục vụ đồng bào đó cũng là mong mỏi của những người tâm huyết với văn hóa, nghệ thuật dân tộc Khmer chúng tôi.

                                                                   Thanh Hiếu

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 Các tin khác:
Nhiêu đơn vị được công nhận cơ quan, đơn vị “Có đời sống văn hoá”   (22-05-2010)
Cẩn thận khi ăn Ốc ma   (21-05-2010)
Họp mặt tuyên truyền trong đồng bào dân tộc Khmer tại thị xã Long Khánh năm 2010   (20-05-2010)
Tuyển sinh ngành biểu diễn nghệ thuật   (30-04-2010)
Đại hội chi bộ Chi cục thuế Long Khánh Lần thứ VIII nhiệm kỳ 2010-2015   (22-04-2010)
Chương trình văn nghệ sân khấu hoá kỷ niệm 35 năm ngày chiến thắng Long Khánh 21/4   (22-04-2010)
Công diễn và trao giải liên hoan văn nghệ Ấp, Khu phố văn hóa   (20-04-2010)
Hội thi trò chơi dân gian trong CNVC-LĐ thị xã Long Khánh năm 2010   (19-04-2010)
Giới thiệu tác giả tác phẩm Đồng Nai chào mừng 35 năm giải phóng Long Khánh   (12-04-2010)
Một vùng đất rực rỡ những bông hoa văn nghệ   (14-04-2010)
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ