ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
  Anh hùng đất Long Khánh
  Người tốt việc tốt
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Người tốt việc tốt Người có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục

Người có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục
Cập nhật : 16-11-2009 14:45
Sau khi tốt nghiệp sư phạm ra trường năm 1974, thầy giáo Nguyễn Văn Sơn đã trực tiếp tham gia công tác giảng dạy. Qua 36 năm công tác trong ngành giáo dục, là quãng thời gian thầy giáo Nguyễn Văn Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, biết tìm tòi những sáng kiến kinh nghiệm để vận dụng trong công việc, đạt hiệu quả cao.
    Hiện nay thầy giáo Sơn là chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo Thị xã và công việc được giao phụ trách công tác tổng hợp cơ sở vật chất của ngành giáo dục. Với khối lượng công việc luôn bận rộn, nhưng thầy giáo Sơn biết sắp xếp công việc một cách khoa học, đồng thời đã tìm tòi sáng kiến kinh nghiệm để vận dụng cho công việc trong ngành, nhằm giảm bớt các thủ tục cũng như thuận tiện cho việc tiếp nhận báo cáo, thông tin cho Phòng giáo dục, tích cực tham mưu với lãnh đạo về công tác tổng hợp, báo cáo, xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng, sửa chữa và tăng cường trang thiết bị trường học, hướng dẫn các đơn vị thực hiện các loại báo cáo thống kê đúng qui định. Cùng các tổ, bộ phận chuyên môn của Phòng thực hiện đề án qui hoạch phát triển giáo dục đến năm 2010 và định hướng đến 2020 chung cho toàn ngành. Trong quá trình công tác, đã đóng góp cho ngành về các giải pháp hữu ích, kinh nghiệm. Cụ thể: cải tiến phương pháp làm việc, phương pháp quản lý gọn nhẹ, đạt hiệu quả cao, sử dụng tốt các phần mềm thống kê EMIS và phần mềm về công tác điều tra mức chất lượng tối thiểu trường tiểu học, nhất là báo cáo và thống kê số liệu. Xây dựng webmail cơ quan Phòng, nhằm trao đổi thông tin, thư tín giữa Phòng giáo dục với các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã. Xây dựng file nhập liệu xét tốt nghiệp THCS hàng năm, đã giúp cho công tác quản lý dữ liệu đồng bộ trong tòan ngành, cùng các thành viên tổ công nghệ thông tin hướng dẫn các trường học, định hướng về phát triển công nghệ thông tin ở các đơn vị, đề xuất sử dụng các phần mềm hữu ích có liên quan đến công tác dạy và học.

    Ông Nguyễn Văn Thanh- Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo Thị xã nhận xét: “Đối với thầy Nguyễn Văn Sơn là một trong những cán bộ công tác khá lâu ở phòng Giáo dục Đào tạo Thị xã. Thầy Sơn, phải nói là người có đức tính rất cần cù chịu khó, vui vẻ, hòa đồng với tất cả các thầy cô công tác cùng cơ quan  và không có nề hà khó khăn gì cả, đều làm những công việc, mà có thể làm được. Đặc biệt với nhiệm vụ được phân công, vừa là tổng hợp, thống kê và theo dõi công nghệ thông tin của phòng. Trong thời gian qua, thầy Sơn cũng đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, với kinh nghiệm sẳn có, luôn hoàn thành những công việc được Phòng giao, đáp ứng được yêu cầu báo cáo, tổng hợp số liệu để báo cáo cho Thị xã, cũng như của Sở giáo dục đào tạo. Riêng đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, thì thầy Sơn là một trong những người chịu khó, học tập đã giúp cho ngành có được những mail, để gửi cho các trường, để đẩy mạnh công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý cũng như trao đổi thông tin giữa trường với Phòng giáo dục đào tạo, góp phần cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời thông qua đó cũng làm cho công nghệ thông tin nó đi vào chiều sâu”     

    Để đáp ứng nhu cầu công việc, bản thân thầy giáo Sơn luôn có ý thức tự học tập, nghiên cứu tài liệu qua sách báo, internet để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cũng như lý luận chính trị nhằm nâng cao trình độ để phục vụ tốt cho công việc. Công tác đoàn thể, tham gia đầy đủ các buổi họp do cơ quan, công đoàn cơ quan tổ chức. Bản thân luôn tích cực tham gia đóng góp ý kiến cũng như lắng nghe ý kiến đóng góp của tập thể, nhằm hoàn thiện cho bản thân, cùng với chi bộ, cơ quan, công đoàn xây dựng cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Với những đóng góp trong những năm qua, thầy đã được Bộ Giáo dục Đào tạo tặng Bằng khen năm học 2002-2003. Từ năm 1999 đến 2007 và  năm 2009 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp ngành. Nhiều năm liền, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở -Lao động tiên tiến.

                                                                             M. Huệ

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ