ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
  Anh hùng đất Long Khánh
  Người tốt việc tốt
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Người tốt việc tốt Một tấm gương vượt khó học giỏi

Một tấm gương vượt khó học giỏi
Cập nhật : 19-04-2011 15:47
Trong những năm qua phong trào học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Long Khánh đã và đang được các cấp, các ngành quan tâm và động viên bằng nhiều hình thức, mang lại hiệu quả cao trong học tập.
    Trong những năm qua phong trào học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Long Khánh đã và đang được các cấp, các ngành quan tâm và động viên bằng nhiều hình thức, mang lại hiệu quả cao trong học tập. Chúng tôi đến Trường trung học cơ sở Hồ Thị Hương, được cô Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về gương vượt khó học giỏi, đó là em Dương Tấn Hiệp học sinh lớp 910.

    Sinh ra trong gia đình có 2 anh em, Tấn Hiệp là anh cả,  cuộc sống gia đình gặp khó khăn về kinh tế, nguồn thu nhập chính của gia đình hàng ngày, nhờ vào việc chạy xe ôm của Ba và tiền làm thuê làm mướn của người Mẹ, để chi phí sinh hoạt hàng ngày, thấy Ba mẹ vất vả lo cho anh  em ăn học, vì vậy cả 2 anh em Tấn Hiệp luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi, không làm Ba mẹ buồn lòng,

    Với sự nỗ lực, tự giác rèn luyện, chấp hành nội quy của nhà trường và ngay cả những giờ tự học. Nên từ một học sinh xếp lọai học lực trung bình và tiên tiến, em đã vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua Tấn Hiệp đạt giải khuyến khích môn Tiếng anh và Hiệp còn là một trong 5 học sinh của thị xã được chọn vào đội tuyển của tỉnh để tham dự kỳ thi Olimpic Tiếng anh cấp Quốc gia. Tấn Hiệp cho biết về cảm nghĩ của mình khi thích học môn tiếng anh : “Học môn tiếng anh đòi hỏi phải có tính đam mê, chịu khó, học thuộc nhiều từ vựng, luyện phát âm cho tốt, từ đó khi làm bài mới đạt kết quả cao”. Khi hỏi ước mơ của em sau này, Tấn Hiệp đã không ngần ngại mà trả lời ngay:“đó là sau khi học hết phổ thông em sẽ thi vào trường đại học Y, ước mơ trở thành một Bác sĩ”, mong sao Hiệp sẽ đạt được ước mơ của mình.

    Bên cạnh việc học tập, các hoạt động phong trào của nhà trường Hiệp đều tham gia tích cực và được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Những công việc khi được cô giáo phân công em đều hòan thành tốt.

    Cô Nguyễn Thị Bích- Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Hồ Thị Hương cho biết thêm về học sinh Dương Tấn Hiệp "Hiệp là một học sinh ngoan, học giỏi, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Hiệp rất chịu khó, biết phấn đấu vươn lên để trở thành một học sinh giỏi, một cán sự lớp gương mẫu. Vừa qua, nhà trường tổ chức tổ chức buổi giao lưu các bạn học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh với các bạn học sinh trong toàn trường. Mục đích buổi giao lưu, nhằm giúp các em trao đổi về phương pháp học tập. Đặc biệt giới thiệu về gương hiếu học của em Dương Tấn Hiệp, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng Hiệp đã biết vươn lên trong cuộc sống cũng như trong học tập”

    Năm học 2010-2011 là năm cuối cấp, Tấn Hiệp tập trung cho việc học, để cuối năm phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập, với những thành tích mà em đã đạt được, là niềm tự hào cho nhà trường, cha mẹ, thầy cô và bè bạn. Hy vọng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia sắp tới, Dương Tấn Hiệp sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, được thầy yêu bạn mến.

                                                                         M. Huệ

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ