ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
  Anh hùng đất Long Khánh
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
  Anh hùng đất Long Khánh
  Bài viết quảng cáo
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Bài viết quảng cáo Công ty Cao su Đồng Nai

Công ty Cao su Đồng Nai

Document Actions
Đoàn Đại biểu Đảng bộ công ty Cao su Đồng Nai dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 8
Cty Cao su Đồng Nai được thành lập ngày 02/ 6 /1975 - ngay sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất Tổ quốc, sau 30 năm lao động cần cù, sáng tạo, mỗi cán bộ, công nhân Cty Cao su Đồng Nai đều tự hào về những thành quả đã đạt được.

   Ông Lê Quang Thung - Tổng Giám đốc TCty Cao su VN: "Trong bước chuyển từ cơ cấu nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ sang công nghiệp - nông nghiệp - dịch vụ theo chủ trương của ngành, Cty Cao su Đồng Nai là đơn vị đi đầu với một chương trình kinh doanh tổng hợp phong phú và cụ thể. Đáng biểu dương nhất là tinh thần đoàn kết nội bộ luôn song hành trong từng bước đi lên của Cty. Lãnh đạo TCty Cao su VN đánh giá cao tính ổn định của CTCS Đồng Nai cả trong sản xuất kinh doanh lẫn chăm lo cuộc sống công nhân - đó là một "hình mẫu" để nhiều Cty học tập".

   Ông Nguyễn Thành Châu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cty cho biết: Nhìn lại chặng đường đã qua, trong ký ức của mỗi người, nhất là những cán bộ, công nhân lớp trước, đều không thể nào quên những năm tháng đầu tiên mới thành lập Cty. Ngày ấy chúng tôi vừa bước ra khỏi cuộc chiến tranh dai dẳng và tàn khốc. Khó khăn chồng chất lên khó khăn; vườn cây mật độ thưa thớt, già cỗi, hoang hóa lại bị bom đạn cày xới nặng nề; các nhà máy chế biến mủ cao su vừa lạc hậu vừa bỏ phế lâu ngày, thiếu nghiêm trọng phụ tùng thay thế. Và đặc biệt khó khăn là làm thế nào giải quyết mức tối thiểu chuyện ăn, ở cho hàng ngàn công nhân vừa mới tập hợp về đang thiếu thốn trăm bề? Vậy mà, như có phépmầu, chúng tôi vượt lên gian khó. Ngay năm đầu tiên sau giải phóng chúng tôi đưa ngay trên 21 ngàn hecta vườn cây vào khai thác và chế biến được gần 11 ngàn tấn mủ cao su. Thành quả bước đầu này đã tạo niềm tin và mở hướng cho Cty tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trong những năm tiếp theo...

   Từ năm 2000 đến 2005 Cty tiến hành thanh lý toàn bộ 5.000 ha cao su già cỗi, năng suất thấp bằng vườn cây giống mới có năng suất cao, khả năng kháng bệnh tốt. Cty đã lập vườn ươm, vườn nhân trên diện tích 7,5 ha để thực hiện mục tiêu này. Cho đến nay Cty đã thanh lý, trồng mới gần đạt chỉ tiêu đề ra.Trong tương lai mục tiêu phấn đấu của Cty là ổn định, thâm canh vườn cây khai thác, đạt bằng được năng suất bình quân 1,5 tấn/ha/năm trở lên. Song song với công tác trẻ hóa vườn cây, Cty Cao su Đồng Nai tiến hành ngay việc xây dựng thị trường tiêu thụ sản phẩm ổn định lâu dài, cập nhật thông tin, nắm bắt giá cả, tạo sự tin cậy bền vững cho khách hàng trong và ngoài nước. Để đạt được yêu cầu này, Cty tiến hành trang bị lại toàn bộ thiết bị hiện đại cho 5 nhà máy chế biến mủ cao su. Hiện đại hóa máy móc bằng công nghệ mới nhằm nâng cao năng suất chế biến, giảm tiêu hao nhiên liệu, điện năng, chất lượng sản phẩm tăng và giá thành hạ. Từ việc cải tiến không ngừng công nghệ tạo tiền đề cho đa dạng hóa sản phẩm, cơ cấu sản phẩm. Chất lượng mủ luôn luôn bảo đảm nên khách hàng đến với Cty ngày càng nhiều, việc tiêu thụ sản phẩm được mở rộng và bền vững. Năm 2001, Cty đã nhận chứng chỉ ISO 9001: 2000 và liên tục trong các năm tiếp theo sản phẩm cao su thiên nhiên của Cty đã nhận nhiều cúp, bằng chứng nhận sản phẩm chất lượng cao cả trong nước và quốc tế.

   Thành quả có được hôm nay là công sức lao động bền bỉ, sáng tạo của hàng vạn lao động công nhân cao su, là ý chí, tâm huyết của hàng ngàn cán bộ, đảng viên từ cấp tổ, đội, nông trường, xí nghiệp, nhà máy đến Cty. Tuy nhiên, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu thế thị trường toàn cầu hóa hiện nay đòi hỏi mỗi thành viên của Cty phải cố gắng vượt bậc mới khỏi tụt hậu, mới đứng vững trên đôi chân của mình được. Không thể xuất khẩu mãi mủ cao su khô nguyên liệu. Không thể chỉ độc canh mỗi cây cao su. Hướng đi lên của Cty là đưa tỷ trọng công nghiệp từ 12% lên 55%, giảm hẳn tỷ trọng nông nghiệp xuống còn 40%, tăng dịch vụ lên 10%. Có nghĩa là chúng tôi phải chắt chiu vốn, dồn vốn và hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước để tận dụng đất đai, mủ cao su nguyên liệu sản xuất ra hàng hóa. Có nghĩa là chúng tôi mở rộng dịch vụ thương mại xuất nhập khẩu, đầu tư xây dựng đường sá, khách sạn, du lịch sinh thái... Hướng đi của chúng tôi là xây dựng Cty mạnh, bền vững. Yếu tố hàng đầu của hướng đi tất yếu ấy là đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý có đầy đủ phẩm chất đạo đức và tài năng, là lớp công nhân có tay nghề cao, chuyên sâu. Những gì chúng tôi suy nghĩ và bắt tay vào hành động hôm nay, đến năm 2020 gương mặt Cty Cao su Đồng Nai sẽ hoàn toàn đổi mới.

 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ