ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN THỊ XÃ LONG KHÁNH TÍCH CỰC ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
  LỊCH LÀM VIỆC
  TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG
  Giới thiệu chung
  Tin hoạt động
  Quy hoạch phát triển
  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
  Thông tin KTXH Tỉnh
  Cơ sở dữ liệu luật
  Trả lời ý kiến cử tri
  Trao đổi ý kiến với người dân
  Góp ý
  Tin nổi bật
  Anh hùng đất Long Khánh
 
Trang thông tin điện tử (Website) thị xã hoạt động từ 03/02/2007; trong quá trình hoạt động có đáp ứng phần nào nhu cầu thông tin của bạn đọc. Mong bạn đọc quan tâm đóng góp xây dựng.

Tốt
Chưa tốt
Ý kiến khác (Xin góp thêm ở mục góp ý)
   
 
 
Nhập từ
Chọn từ điển

Số lượt truy cập
   
 
 
Trang chủ Trả lời ý kiến cử tri Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh báo cáo tập hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc với Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ 10 (Khóa VII, Nhiệm kỳ 2004 - 2009)

Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh báo cáo tập hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc với Tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ 10 (Khóa VII, Nhiệm kỳ 2004 - 2009)
Cập nhật : 22-03-2007 22:54
(Phần thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của UBND thị xã).

Căn cứ Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ 10, do Tổ trưởng Tổ Đại biểu số 7 ký ngày 22/11/2006. Ngày 05/12/2006 UBND thị xã có Công văn số 1145/UBND-VP chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu giải quyết. Đến ngày 25/12/2006 các đơn vị đã báo cáo kết quả, cụ thể như sau:

I/ Ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Xuân  Bình:

Hiện nay trong tổ 4, khu phố 4, phường Xuân Bình có 28 hộ dân lấn chiếm đất hành lang lộ giới đường sắt làm nơi cư ngụ, sinh sống. Đến nay, có hộ đã ở trên 10 năm; con, cháu của họ trưởng thành đang có nhu cầu làm các loại hồ sơ cá nhân, chứng minh nhân dân… nhưng không có hộ khẩu nên không được cơ quan chức năng thị xã xem xét. Kiến nghị Nhà nước có hướng giải quyết.

Trả lời: Công an thị xã Long Khánh trả lời tại Công văn số 350/CALK ngày 20/12/2006 như sau:

Sau khi trao đổi thống nhất và trực tiếp xác minh cùng UBND phường Xuân Bình, Công an thị xã Long Khánh trả lời: căn cứ Điều 11 Nghị định 51 ngày 10/5/1997 của Chính phủ; Điều 1 Nghị định 108/2005/NĐ-CP ngày 19/8/2005 của Chính phủ quy định về đăng ký, quản lý hộ khẩu: “ Để được đăng ký hộ khẩu tại nơi mới đến, người chuyển đến phải có nhà ở hợp pháp, nhà ở hợp pháp bao gồm: nhà ở có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất ở hoặc nhà xây trên đất ở có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ”.Trường hợp nhà ở chưa có một trong các loại giấy tờ quy định nêu trên thì phải có xác nhận của UBND phường, xã, thị trấn về tình trạng hợp  pháp của nhà ở, đất ở.

Theo ý kiến của cử tri khu phố 4, phường Xuân Bình có nhu cầu làm giấy CMND nhưng vì theo thủ tục cấp giấy CMND phải xuất trình sổ hộ khẩu thường trú (Điều 6 Nghị định 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ về cấp phát giấy CMND). Do những quy định trên, nên Công an thị xã Long Khánh không thể đáp ứng  yêu cầu theo kiến nghị được. Nếu nhân dân có nhu cầu được cấp giấy CMND theo quy định, thì về lại nơi đăng ký hộ khẩu cũ để được hướng dẫn thủ tục cấp theo nguyện vọng.

II/ Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Xuân Lập:

1/ Tại khu vực dân cư tổ 27 đến tổ 31 ấp Trung Tâm, xã Xuân Lập vào mùa mưa thường xuyên bị ngập nước làm ô nhiễm nguồn nước giếng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khoẻ nhân dân. UBND xã Xuân Lập đã vận động nhân dân và các mạnh thường quân đắp đê chắn, khơi mương thoát nước, nhưng chỉ giải quyết được nạn úng cục bộ, khi mưa lớn lượng nước về nhiều gây ngập lụt kéo dài.

Trả lời: Phòng Quản lý Đô thị trả lời tại báo cáo số 311/QLĐT ngày 12/12/2006 như sau :

Phòng quản lý Đô thị đã trao đổi với Ban quản lý dự án thị xã Long Khánh và được biết: Dự án xây dựng hệ thống thoát nước ấp Trung Tâm - xã Xuân Lập (hệ thống thoát nước đường Bàu Sen ra Suối Mạch ) đã lập xong hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, đang trình UBND Thị xã xem xét ghi kế hoạch năm 2007 để thực hiện.

2/ Đề nghị Nhà nước cho lập dự án xây dựng hệ thống thoát nước từ cuối lô 32 nông trường An Lộc đến suối Cấp Rang và hệ thống thoát nước đường Bàu Sen ra suối Mạch để giải quyết tình trạng ngập lụt, giúp nhân dân ổn định cuộc sống.

Trả lời: Phòng Quản lý Đô thị trả lời tại Báo cáo số 311/QLĐT ngày 12/12/2006 như sau :

Hệ thống thoát nước từ cuối lô 32 Nông trường An Lộc đến Suối Cấp Rang, nằm trùng với mương thoát nước dọc của dự án đường QL1 đi xã Xuân Lập (đoạn 3Km còn lại), hiện nay công trình này đang được Ban quản lý dự án, Phòng Tài chính – Kế hoạch đề nghị UBND Thị xã ghi kế hoạch thực hiện trong năm 2007, do đó khi lập dự án Ban quản lý dự án sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế tính toán lưu lượng, để xây dựng mương thoát nước này trong dự án đường QL1 đi xã Xuân Lập (đoạn 3 km còn lại).

III/ Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bảo Quang:

1/ Đề nghị thị xã xem xét cho xây dựng trường mẫu giáo tại ấp Ruộng Tre để con, em nhân dân đi học được thuận lợi.

Trả lời: Phòng Giáo dục trả lời tại Báo cáo số 310/PGD ngày 18/12/2006 như sau:

Trường mẫu giáo Bảo Quang hiện nay có 07 lớp học (1 lớp nhà trẻ và 6 lớp mẫu giáo) với 222 học sinh (22 cháu nhà trẻ và 200 học sinh ) tại 5 điểm trường ở 5 ấp trong xã, gồm :

1- Phân hiệu chính: đặt tại ấp Lác Chiếu

2- Phân hiệu Bàu Cối : đặt tại ấp Bàu Cối

3- Phân hiệu 18 Gia đình : đặt tại ấp 18 Gia đình

4- Phân hiệu Thọ An : đặt tại ấp Thọ An

5- Phân hiệu Ruộng Tre đặt tại ấp Ruộng Tre.

Do các điểm trường mẫu giáo của xã Bảo Quang, hiện nay được tách từ các phân hiệu của trường mẫu giáo Xuân Vinh, thuộc xã Bảo Vinh trước đây, và các phòng học mẫu giáo được xã xây dựng chung trong khuôn viên các điểm trường tiểu học.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho con em nhân dân được đến học trường mẫu giáo, hướng qui hoạch xây dựng trường đã được phòng Giáo dục và Đảng ủy, chính quyền xã Bảo Quang xem xét chọn  địa điểm lập dự án đầu tư xây dựng trường mẫu giáo đạt chuẩn trên khuôn viên đất có diện tích 0,4 ha ( đất thuộc khu văn hóa do xã qui hoạch và giao đất để làm trường ); do vậy việc xây dựng trường mẫu giáo tại ấp Ruộng Tre sẽ không thể thực hiện và ở địa điểm này chỉ mở phân hiệu của trường.

2/ Đề nghị Nhà nước xem xét chỉ đạo, tạo điều kiện để Trung tâm văn hoá xã Bảo Quang sớm đi vào hoạt động.

Trả lời: Phòng Tài chính - Kế hoạch trả lời tại Công văn số 596 /TCKH ngày 15/12/2006 như sau:

Công trình Trung tâm văn hoá thể thao xã Bảo Quang giai đoạn 2 đã được Ban quản lý dự án kết hợp với đơn vị tư vấn khảo sát, lập hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật. Phòng Tài chính - Kế hoạch đã đề nghị UBND thị xã cho ghi kế hoạch vốn đầu tư xây dựng năm 2007, để sớm đầu tư xây dựng tiếp giai đoạn 2, đưa Trung tâm văn hoá sớm đi vào hoạt động.

3/ Tình trạng các phương tiện vận chuyển có tải trọng lớn, thường xuyên lưu thông trên tuyến đường từ ấp Ruộng Tre đi Thọ An, làm rơi vãi đất đá gây sình lầy, khói bụi làm ô nhiễm môi trường và nhất là làm tuyến đường nhanh chóng xuống cấp, ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của nhân dân, đề nghị Nhà nước kiểm tra, xử lý, giúp dân bảo vệ các tuyến đường giao thông nông thôn. Hiện nay tuyến đường ấp Lác Chiếu mới được xây dựng xong đã hư hỏng nhiều chỗ, đề nghị Nhà nước chỉ đạo các đơn vị chức năng có hướng hỗ trợ sửa chữa để nhân dân đi lại được thuận lợi.

Trả lời: Phòng Quản lý Đô thị trả lời tại Báo cáo số 311/QLĐT ngày 12/12/2006 như sau :

Tuyến đường từ ấp Ruộng Tre đi Thọ An là tuyến đường liên ấp do xã Bảo Quang quản lý, được đầu tư nâng cấp vào năm 2005 bằng nguồn vốn WB2 với kết cấu mặt đường cấp phối sỏi đỏ, do đó vào mùa nắng thì bốc bụi, hơn nữa đây là tuyến đường nối với tỉnh lộ 764 nên có nhiều phương tiện vận chuyển hàng hóa thường xuyên qua lại gây ô nhiễm môi trường, làm cho tuyến đường nhanh chóng xuống cấp.

Để hạn chế tình trạng các phương tiện quá tải lưu thông gây hư hỏng tuyến đường, phòng Quản lý Đô thị đã trao đổi với UBND xã Bảo Quang, đề nghị địa phương đặt thêm các biển báo hạn chế tải trọng, đồng thời phối hợp với Đội Thanh tra giao thông tăng cường công tác kiểm tra và xử nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, để quá trình sử dụng tuyến đường được lâu dài.

Tuyến đường Lác chiếu đi Bàu Cối là tuyến đường liên ấp thuộc xã Bảo Quang do xã quản lý, được Thị xã hỗ trợ ngân sách đầu tư xây dựng vào năm 2002, trong quá trình khai thác sử dụng địa phương và các ngành chức năng chưa phối hợp quản lý chặt chẽ, để cho nhiều loại phương tiện quá tải lưu thông trong thời gian dài làm cho tuyến đường bị xuống cấp nhanh chóng.

Phòng Quản lý Đô thị xin nghi nhận ý kiến của cử tri và  đề nghị UBND Thị xã ghi kế họach nâng cấp sửa chữa vào những năm tới.

Trước mắt đề nghị UBND xã Bảo Quang ghi kế hoạch sửa chữa, dặm vá lại bằng đất cấp phối sỏi đỏ để phục vụ việc đi lại của nhân dân.

4/ Trên tuyến đường đến trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Bảo Quang, có cơ sở chăn nuôi xả nước thải ra đường gây ô nhiễm môi trường chung quanh, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Trả lời: Phòng Tài Nguyên &Môi Trường trả lời tại Báo cáo số 120/TNMT ngày 12/12/2006 như sau :

Ngày 08/12/2006, phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phòng Kinh tế, phòng Y tế, phòng Quản lý Đô thị và UBND xã Bảo Quang kiểm tra hiện trạng môi trường trên tuyến đường từ trường THCS Bảo Quang đến trường Tiểu học phân hiệu 18 Gia Đình, kết quả như sau:

Qua kiểm tra không có nước thải của các cơ sở chăn nuôi thải ra đường như cử tri đã phản ánh. Trên toàn bộ tuyến đường chỉ có 01 cơ sở chăn nuôi gia súc của hộ bà Phạm Thị Thơm được xây dựng trước năm 2001; vị trí cơ sở cách nhà dân gần nhất khoảng 200m, cách trường tiểu học xã Bảo Quang khoảng 500m.

- Qui mô chăn nuôi: 450 heo nái, 3000 heo thịt.

- Tình hình xử lý chất thải phát sinh từ chăn nuôi: Chất thải được thu gom hàng ngày đem đóng bao, nước thải do chăn nuôi được xử lý qua hầm Biogas (khoảng 180m3) rồi sau đó dẫn qua 01 hầm chứa (khoảng 3500m2 và sâu 5m).

- Mức độ ô nhiễm do chăn nuôi: Chủ yếu là mùi hôi phát sinh từ chuồng trại.

- Về phía chủ cơ sở cam kết xử lý mùi hôi trong chăn nuôi bằng chế phẩm khử mùi, thời gian từ ngày 01/01/2007.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, phòng Tài nguyên và Môi trường kiến nghị:

- Chấp thuận cho chủ cơ sở thực hiện việc xử lý mùi hôi trong chăn nuôi bằng chế phẩm khử mùi kể từ ngày 01/01/2007.

- Chủ cơ sở phải cam kết thực hiện xử lý nước thải, chất thải rắn (phân chuồng) và mùi hôi đạt tiêu chuẩn môi trường, không để ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và nguồn nước ngầm trong khu vực.

- Giao trách nhiệm cho UBND xã Bảo Quang theo dõi việc thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND thị xã.

- Đề nghị UBND xã Bảo Quang rà soát và có báo cáo về quy hoạch chăn nuôi của xã đối với trường hợp của bà Phạm Thị Thơm, trường hợp cơ sở không nằm trong khu vực quy hoạch chăn nuôi của xã, yêu cầu chủ cơ sở phải cam kết thời hạn di dời đến khu chăn nuôi tập trung của xã theo quy hoạch chăn nuôi đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

5/ Tại ấp Lác Chiếu và ấp Thọ An xã Bảo Quang, dân cư đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào nghèo hiện chưa có điện sinh hoạt nhưng không có khả năng đóng góp hạ thế đường dây điện 0,4 kV. Đề nghị Nhà nước xem xét hỗ trợ để nhân dân ở đây có điện sử dụng.

Trả lời: Điện lực Long Khánh trả lời tại Công văn số 1239/CV-ĐLĐN-LK2 ngày 11/12/2006 như sau :

UBND xã Bảo Quang đang trình xin ý kiến UBND thị xã Long Khánh, hỗ trợ đầu tư lưới điện hạ thế 0,4KV cấp điện cho các hộ dân tộc thiểu số, đồng bào nghèo tại hai khu vực ấp Lác Chiếu và ấp Thọ An. Sau khi có đường trụ hạ thế, Điện lực sẽ khảo sát lắp đặt điện kế cho các hộ dân theo quy định.

6/ Cử tri Phan Minh Hiền ở ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang - nguyên là cán bộ UBMTTQ xã, phản ảnh cơ quan giải quyết chế độ nghỉ việc cho ông chưa thỏa đáng. Đề nghị xem xét lại.

Trả lời: Phòng Nội Vụ LĐTB&XH trả lời tại Báo cáo số 237/NV-LĐTBXH ngày 14/12/2006 như sau :

Căn cứ Quyết định số 6890/2004/QĐ-UBT ngày 30/12/2004 cuả UBND tỉnh Đồng Nai “về việc ban hành Quy định thực hiện Nghị Định số 114/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 cuả Chính phủ về cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn và Nghị Định số 121/2003/NĐ-CP ngày 21/10/2003 của Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”.Việc Ông Phạm Minh Hiền - nguyên là Chủ tịch UBMTTTQVN xã Bảo Quang, hiện nay Ông Hiền đang công tác tại ấp Thọ An nên chưa giải quyết chế độ nghỉ việc theo quy định cho Ông .                 

Trên đây là tập hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. UBND thị xã Báo cáo trả lời đến Tổ trưởng tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh, để thông báo đến các vị Đại biểu HĐND tỉnh và cử tri nơi phản ảnh biết./.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh Lê Văn Thư đã ký.

  Gửi   In thông tin   Góp ý  
 Các tin khác:
Ủy ban nhân dân Thị xã Long Khánh báo cáo tập hợp trả lời kiến nghị (qua phiếu ý kiến) của 15 cử tri thuộc các phường, xã tại kỳ họp thứ 8 - HĐND thị xã (ngày 26 - 27/12/2006)   (22-03-2007)
Ủy ban nhân dân thị xã Long Khánh báo cáo tập hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã Long Khánh.   (22-03-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bảo Quang   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Xuân Lập   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Xuân Bình   (22-03-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Xuân Tân, xã Hàng Gòn qua phản ảnh của Tổ Đại biểu số 7 - HĐND thị xã   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Suối Tre, xã Bình Lộc qua phản ảnh của Tổ Đại biểu số 5 - HĐND thị xã   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bàu Trâm, xã Bảo Vinh, xã Bảo Quang qua phản ảnh của Tổ Đại biểu số 4 - HĐND thị xã   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Xuân Trung, Xuân Thanh qua phản ảnh của Tổ đại biểu số 3 HĐND thị xã   (02-02-2007)
Ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Xuân Bình, Phú Bình qua phản ảnh của Tổ Đại biểu số 2 HĐND thị xã   (02-02-2007)
 
 
 
Tìm nâng cao
 
10 NĂM THÀNH LẬP THỊ XÃ